PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

81 สาวแจ็คเก็ตดำ "นายกฯปู"ไปไหน เธอจะตามไปด้วยเสมอ

@ 4 ข้อเสนอนิติราษฎร์ "ลบล้างผลพวงรัฐประหาร 19 กันยา"
@ 81 ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...‘ดรัมเมเยอร์-ไทยแลนด์แบนด์’
@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00
@ 82 ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ 54... "นายกฯปู" สวมชุดนักบินเหินฟ้าชมการใช้กำลังทางอากาศ
@ สถานีรถไฟจีน แล้วลองย้อนมาดูเรา...
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน บรูไน, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์ ชุดที่1
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน เวียดนาม ชุดที่2
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน สิงคโปร์ ชุดที่3
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน อินเดีย ชุดที่4
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน ฟิลิปปินส์ ชุดที่5
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์ร่วมประชุมที่สวิสเซอร์แลนด์ ชุดที่6
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน มาเลเซีย ชุดที่7

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...

สาวแจ็คเก็ตดำ "นายกฯปู"ไปไหน เธอจะตามไปด้วยเสมอ
By: มติชนออนไลน์

การเดินทางติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วม พื้นที่ลุ่มน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการติดตามแผนงาน โครงการป้องกันน้ำท่วม ระหว่างวันที่ 13-17 ก.พ.2555 ที่ผ่านมา

นอกจากจะเป็นการทำงานร่วมกับหน่วยงานแบบบูรณาการ การพบปะประชาชน และขบวนรถติดตามที่มีมากกว่า 150 คัน แล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกมุมหนึ่งก็คือ หน่วยรักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี ที่เฝ้าติดตามการทำงานอย่างไม่ให้คลาดสายตา และพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่นายกรัฐมนตรี

แล้วในที่นี้สักกี่คนรู้ว่า หญิงสาวใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ ขณะทำหน้าที่อารักขานายกรัฐมนตรีอย่างทะมัดทะแมงมาจาก กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หรือที่เรียกกันว่า พลร่ม แห่งค่ายนเรศวร 261 โดยทีมแจ็คเก็ตดำทั้ง 4 สาว เป็นหนึ่งในชุดที่เข้าร่วมการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยร่วมกับทีม รปภ.หนุ่มมาดเข้มให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งใหญ่ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม มาจนถึงปัจจุบัน และไม่ใช่กองร้อยน้ำหวานอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ

สำหรับกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นหน่วยงานเฉพาะทางของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาความมั่นคงของรัฐ การค้นหาและการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในกรณีฉุกเฉิน และการฝึกอบรม โดยกลยุทธ์ของ บก.สอ.บช.ตชด. ประกอบด้วย การพิทักษ์รักษาและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์, การพัฒนาความพร้อมความทันสมัยและประสิทธิภาพ ในการป้องกันและรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อความมั่นคง, สนับสนุนการปฏิบัติงานของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการพัฒนาและช่วยเหลือประชาชนเพื่อความมันคงของรัฐ, การพัฒนาระบบฝึกอบรมให้มีประสิทธิภาพ และการพัฒนาบริหารหน่วยและระบบบริหารจัดการที่ดี