PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2555

102 ไม่รีบเค้นออกมาจะเสียใจ...พรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษของเด็กๆ

@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ สาเหตุที่มึงป่วย...เพราะ...โง่...
@ Free WiFi ทั่วประเทศ เปิดแล้ววันนี้ (3สิงหาคม2555)
@ โครงการแจกแท็บเล็ตให้เด็ก ป.1 ของนายกฯปู สร้างอัจฉริยะสุดคุ้ม
@ รมว.ศธ. ให้โอวาทแก่นักเรียนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน รุ่นที่ ๓
@ ข้อเท็จจริงเรื่องน้ำท่วมสุโขทัย จากคนสุโขทัยตัวจริง & มติชนสัมภาษณ์"หม่อมเต่านา"
@ ภาพ "เจ้าหน้าที่" ยืนคู่กับ "ชายชุดดำ" คอป.เห็นหรือยัง?
@ โอ้กรุงเทพเมืองฟ้าอมร สมเป็นนครมหานที...
@ อยากจะบอกคน กทม. ฝั่งตะวันออก ว่า รัฐบาลเขาเตรียมยังไง เรื่องน้ำ พร้อมภาพประกอบ
@ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงฮาจาห์ ฮาฟิซาห์ ซูรูรุล โบเกียะห์ พระธิดาสุลต่านบรูไน
@ ขอต้อนรับ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะ สู่มหานครนิวยอร์ก คลิกที่นี่...
@ มาร์คครับ หยุดเถิดครับ อย่าออกมาพูดเรื่องจริยธรรมให้มากกว่านี้เลยครับ
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ เฉลิมจี้ ปชป.บอกโกงจำนำข้าวให้หาหลักฐานมาแจง ไม่ใช่พูดไปเรื่อยแต่ไม่มีข้อมูล
@ มองโครงการรับจำนำข้าวในสายตาของชาวนาตัวจริง...
@ ภาพชุด..นายกฯปู ร่วมประชุม สุดยอด ACD กรอบความร่วมมือเอเชีย ที่คูเวตซิตี้
@ สดุดี..นโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรค

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...

ไม่รีบเค้นออกมาจะเสียใจ...พรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษของเด็กๆ
By: พญ.จันท์ฑิตา พฤกษานานนท์ เว็บคลินิกเด็ก.คอม

...ทารกทุกคนมีพรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษติดตัวมาตั้งแต่เกิด ถ้าไม่รีบเค้นออกมาในช่วงก่อนวัยเรียน ก็เป็นที่น่าเสียใจ เพราะพรสวรรค์นั้นมันจะหายวับไปกับสายลมและแสงแดด...

คุณพ่อคุณแม่หลายคน เมื่อได้ยินเกี่ยวกับเรื่อง ไอคิว –อีคิว ก็อาจจะอยากทราบว่า ลูกของเรานั้นมี ไอคิว-อีคิว สักเท่าไร และบางรายก็อาจพยายาม พาลูกไปตรวจวัดระดับสติปัญญา (IQ test) ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว การวัดระดับสติปัญญา ที่มีการทำกันในปัจจุบัน จะเป็นการวัดความสามารถของเด็ก ในแง่ของ การใช้และเข้าใจภาษา, การรับรู้ และมองเห็นภาพ และการแปลผล, และความถนัดทางด้านคณิตศาสตร์ และการใช้เหตุผล

ซึ่งแม้ว่าการตรวจต่างๆเหล่านี้จะมีมาตรฐาน และมีความเป็นสากลดีพอควร แต่ในบางครั้ง ก็ยังมีข้อจำกัดที่อาจจะไม่ได้วัดความสามารถทางด้านอื่นๆ ของเด็ก หรือในบางกรณี ผลที่วัดได้ ก็อาจมีผลกระทบจากวัฒนธรรมและการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันบ้าง ทางเชื้อชาติ และการใช้ภาษา

นักจิตวิทยา Howard Gardner ได้พบว่า มีพรสวรรค์ หรือความสามารถพิเศษในด้านความฉลาดของมนุษย์ 7 แบบ ที่มีส่วนสำคัญ ในการผลักดันให้คนๆหนึ่งประสบความสำเร็จในชีวิต จึงได้รวบรวมมาให้คุณพ่อคุณแม่ลองศึกษาดูว่า ลูกของเรานั้นจะมีพรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษในด้านไหน เพื่อที่เราจะได้ช่วยให้ลูก ได้ใช้พรสวรรค์ที่เขามี ให้เป็นประโยชน์แก่เขาในอนาคต

1. ความสามารถทางด้านภาษา (Linguistic Intelligence)

เด็กที่มีพรสวรรค์ด้านภาษานี้ จะมีความสามารถในการพูด รู้จักคำศัพท์ และความหมายของคำได้ดี สามารถแสดงความคิดเห็นของตนเองได้ดี และชัดเจน และค้นพบว่า การใช้ภาษาที่เขามีความถนัดนั้น เป็นรางวัล เป็นความสุข เป็นความชื่นชม ที่ทำให้เขาพอใจ เด็กเหล่านี้จะชอบอ่านหนังสือ, ชอบเขียน, และเล่าเรื่องต่างๆได้ดี

เขาจะชอบเล่นเกม ที่เกี่ยวกับการใช้คำศัพท์ต่างๆ โดยเฉพาะคำที่พูดยากๆ เช่น "โคมเขียวคว่ำเช้า-โคมขาวคว่ำค่ำ", "กินมันติดเหงือก-กินเผือกติดฟัน" หรือท่องอาขยาน, โคลง, กลอน, ร้อยแก้ว-ร้อยกรอง ฯลฯ เขาจะมีวิธีใช้คำต่างๆมาช่วยในการจัดหมวดหมู่ และในการจำเรื่องต่างๆ ตัวอย่างเช่น "ผู้ใหญ่หาผ้าใหม่ให้สะใภ้ใช้คล้องคอ........" ก็เป็นการนำคำศัพท์ต่างๆที่เป็นหมวดหมู่ (ไม้ม้วน ในภาษาไทย) มาทำให้จำง่าย ก็แต่งโดยผู้ที่มีพรสวรรค์ทางด้านภาษาเช่นกัน

2. ความสามารถทางด้านการใช้เหตุผล และคณิตศาสตร์ (Logical-Mathematical Intelligence)

แม้ว่าจะยังเป็นเด็กวัยอนุบาล เด็กที่มีพรสวรรค์พิเศษเหล่านี้ จะมีวิธีคิดอย่างมีเหตุผล และเป็นขั้นเป็นตอน และเป็นระเบียบ เขาจะชอบที่จะค้นหา และแยกแยะสิ่งต่างๆให้เป็นหมวดหมู่ และจะสามารถจับความสัมพันธ์ของรูปแบบต่างๆ (patterns) เขาจะมีวิธีตรวจเช็คข้อสังเกตหรือความคิดของเขา เกี่ยวกับสิ่งต่างๆว่าเป็นอย่างไร และจะมีวิธีในการคิดคำนวณ (compute) ในสมองได้อย่างรวดเร็ว เกมที่เขาชอบ มักจะเป็นเกมที่ใช้เหตุผล และการวางแผนอย่างไตร่ตรอง เช่น หมากรุก เมื่อเด็กเหล่านี้โตขึ้น จะชอบครุ่นคิดถึงคอนเซปต์ต่างๆที่เป็นแอบสแตรก (นามธรรม) และมักจะมีคำถาม ที่ลึกซึ้งกว่าวัยของเขา เช่น "เวลา" เป็นสิ่งที่มีจริงหรือ? และเด็กเหล่านี้จะรู้สึกคุ้นกับคอมพิวเตอร์ และรู้วิธีใช้มันอย่างที่คุณแทบไม่ต้องสอนเลย

3. ความสามารถทางด้านมิติ และความสัมพันธ์กับสิ่งอื่นๆรอบข้าง (Spatial Intelligence)

เด็กที่มีพรสวรรค์พิเศษนี้ จะมีความสามารถในการรับรู้ เรื่องของมิติของสิ่งของ และความสัมพันธ์กับสิ่งอื่นๆรอบข้าง เช่น เขาจะบอกได้ทันทีว่า รู้สึกว่าห้องของเขาเปลี่ยนไป เมื่อคุณเปลี่ยนการจัดของในห้อง แม้แต่เพียงเล็กน้อย เขาจะใส่ใจกับรายละเอียด ของของต่างๆที่มีอยู่ด้วยกัน และรู้ถึงความสัมพันธ์ของสิ่งต่างๆที่มีผลต่อกันและกัน เด็กเหล่านี้ จะมีความสามารถในเชิงจินตนาการ แบบเห็นภาพปรากฏอยู่ตรงหน้า (visual image) ได้ดี และจะสามารถทำงานที่เกี่ยวกับศิลปะ และการก่อสร้างสิ่งต่างๆได้ดี และบางคนจะมีความสนใจ ในเรื่องของเครื่องยนต์กลไก เขาจะสามารถสร้างเครื่องกล หรือของเล่นที่มีกลไกต่างๆได้เองโดยใช้วัสดุต่างๆที่หาได้ง่าย แต่ถ้าในชั่วโมงการเรียน การสอนที่ต้องใช้ภาษาที่ฟังยาก หรือมีแต่พูดกันไปมา เช่น ประวัติศาสตร์หรือวรรณคดี เด็กเหล่านี้จะเบื่อ และอาจเผลอหลับได้ง่ายๆ (ลักษณะของ จิตรกร, มัณฑนากร, สถาปนิก, นักออกแบบ)

4. ความสามารถทางด้านดนตรี (Musical Intelligence)

ความสามารถทางด้านดนตรี ของเด็กเหล่านี้จะแสดงออกมา ตั้งแต่ยังเล็ก และจะมีความรู้สึกที่ไวต่อเสียงต่างๆที่เขาได้ยิน โดยเขาจะฟังแยกเสียงต่างๆออก และสามารถจับจังหวะของเสียง และท่วงทำนองของเสียงต่างๆได้โดยง่าย หลายคนจะแสดงความสนใจ ในเครื่องดนตรีและจะพยายามเล่นมัน แต่บางคนก็อาจจะไม่เล่นเครื่องดนตรี แต่จะชอบสะสมเทป และซีดีเพลงต่างๆไว้ และชอบที่จะฟังดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ เขาอาจจะรู้สึกว่า จะไม่สามารถมีสมาธิ ในการทำงานได้ถ้าไม่มีเสียงดนตรี

5. ความสามารถทางด้านสรีระ (Bodily-Kinesthetic Intelligence)

เด็กเหล่านี้จะมีความสามารถพิเศษ ด้านการเคลื่อนไหวร่างกาย และสามารถแสดงออกทางด้านอารมณ์ โดยการสื่อผ่านการเคลื่อนไหวของร่างกาย เด็กที่มีพรสวรรค์พิเศษนี้ ต่อไปจะเป็นนักกีฬา, นักแสดง, และนักเต้น ที่เก่ง เขาจะไม่ค่อยชอบนั่งนิ่งๆ จะเต้นหรือขยับตัวให้เข้ากับจังหวะบ่อยๆ กิจกรรมที่เขาชอบ มักจะเป็นการเล่นสเกต, เต้นรำ, ว่ายน้ำ ฯลฯ

6. ความสามารถด้านการติดต่อสัมพันธ์กับผู้อื่น (Interpersonal Intelligence)

เขาจะมีทักษะในการติดต่อกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี จะมีเพื่อนใหม่ได้เสมอ รู้ใจผู้อื่น และรับรู้ความรู้สึกของคนอื่นๆได้ดี เด็กที่มีลักษณะเช่นนี้ มักจะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ และมักจะได้รับเลือกให้เป็นผู้นำ และเจราจาแก้ปัญหาต่างๆ ซึ่งจากการที่เขามีพรสวรรค์เหล่านี้ในตัว ทำให้เขาชอบที่จะทำงานเพื่อส่วนรวม และชอบทำกิจกรรมต่างๆของห้องหรือโรงเรียน

7. ความสามารถด้านการเป็นตัวของตัวเอง (Intrapersonal Intelligence)

เด็กที่มีพรสวรรค์พิเศษนี้ จะมีความมั่นใจในตนเองสูง และรู้ว่าตนเองคือใคร มีความต้องการอย่างไร และจะไม่ค่อยสนใจความรู้สึกของคนอื่น ไม่ค่อยสนใจว่า คนอื่นจะคิด,พูดถึงตนเองว่าอย่างไร เพราะการทำอะไรต่างๆของเขานั้นจะขึ้นกับความสนใจ และความเห็นของเขาเองเป็นหลัก กล่าวคือ มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนของตนเอง และไม่หวั่นไหวง่ายๆ บางครั้งจะดูเหมือนเขาค่อนข้างเก็บตัว, ชอบอยู่คนเดียว, ชอบความเป็นส่วนตัว, เขาอาจจะไม่ได้มีเพื่อนๆชื่นชอบเขามากนัก แต่ด้วยลักษณะที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว เชื่อมั่นในตนเอง และมีเป้าหมาย ก็จะทำให้เพื่อนๆและคนที่รู้จักเขา ยอมรับเขาและชื่นชม ในความเป็นตัวของตัวเขาเองในที่สุด

E-Bookโหลดทั้ง2part แตกไฟล์คลิกขวาpart1 คลิกซ้ายExtract Here
Part1 & Part2

ตัวอย่าง..&อีกหลายๆ...

Tablet จีน Ainol รุ่น Elf II ซีพียู Dual Core 1.5 Ghz Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ฿3,990.- สำหรับเด็กๆ 2 ขวบขึ้นไปถึงวัยโจ๋...
สนใจ..สอบถามรายละเอียด E-mail: oothanawut@hotmail.com

ไอน่อล โนโว 7 เอลฟ์ 2 ไอแพดจีน Tablet จีน ยี่ห้อนี้ขายดีทั่วโลก มีการซัพพอร์ตจากผู้ผลิตที่ดีเยี่ยมที่สุด ในตระกูล Ipad จีน แท็บเล็ตจีน ราคาเดียวกัน การผลิตแผงวงจรภายในเรียกว่าระดับเยี่ยม ความเร็วและแรงไม่แพ้ใคร ความอึดของแบตกินขาด เมื่อทำงานหนักๆ เครื่องไม่ร้อนเพียงอุ่นๆเท่านั้นเอง

ความละเอียดของจอ 1024x600 คมชัดน้อยกว่า Aurora II เพราะเป็นตัวรอง แต่สเป็กอย่างอื่นเหมือนกัน

ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich

แรงด้วย ซีพียู Cortex-A9 Dual Core 1.5 Ghz แรม 1 กิ๊ก

การ์ดจอแยก MALI400 X 2

เล่นเกมส์แรงๆ อย่าง AsphaltHD Pes2012 Shadowgun สบายๆ ส่วน Angry Bird เด็กๆครับลื่นปรึ้ดๆ

มีความจุภายในเครื่อง 8 GB ลงเกมส์ที่มีดาต้าเยอะๆหนักหน่อย

อุปกรณ์ภายในกล่อง...
- ตัวเครื่องความจุ 8 GB
- หูฟัง
- สาย USB เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์
- สายชาร์จแท้ของ Ainol
- สาย OTG เชื่อมต่อแอร์การ์ด เมาส์ คีย์บอร์ด หรือ แฟลชไดร์
- คู่มือภาษาจีน

อุปกรณ์ที่ซื้อเพิ่มได้...
- ซองหนังกันกระแทกตรงรุ่น
- ฟิล์มกันรอยหน้าจอ
- สาย Mini HDMI
- เมมโมรี่การ์ด (รองรับถึง 32 GB)

ใบรับประกันและเงื่อนไขการรับประกัน 1 ปี


หมายเหตุ : Ainol Novo7 Elf II เลิกผลิตแล้วนะครับ แต่อัพเกรดเป็น Ainol Novo7 Crystal ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean ฿4,700.- (Crystal เป็นตัวที่พัฒนาต่อเนื่องจาก Elf II โดยปรับเปลี่ยนจอใหม่ให้มีความคมชัดกว่าเดิม)


ทดสอบเกมส์แรงๆใช้กราฟิกเยอะๆ...


วิธีอัพfirmware...

วิธีลงapplication...

วีดีโอแนะนำการใช้งาน Tablet จีน ระบบ Android 4.0 เบื้องต้น เพื่อการศึกษาทั่วไป รวมทั้งการแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวเอง รวมวีดีโอทั้งสิ้น 11 เนื้อหา (1) การใช้งานแท็บเล็ตเบื้องต้น (2) การรีเซ็ตเครื่องแก้ปัญหาเครื่องรวน (3) การลงเกมส์ และ Application ด้วย SD CARD (4) การเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาไทย และคีย์บอร์ดพิมพ์ไทย (5) การเชื่อมต่อไวไฟเพื่อเล่นอินเตอร์เน็ต (6) การลบเกมส์ Application ที่ไม่ต้องการออก (7) การเข้า PlayStore โหลดเกมส์ฟรี (8) การตรวจสอบลูกเล่นเบื้องต้นของแอนดรอยด์ 9) การเชื่อมต่อแอร์การ์ด (10) การเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ (11) การดูข้อมูลเกี่ยวกับแท็บเล็ต


Comment...

By คนแก่แต่สมองไม่โบราณ: ฝากไว้เป็นแง่คิดของทุกๆท่านเพื่อเอาไปต่อยอดเอาเองนะครับ

...novo7 elf II ที่ซื้อไปเมื่อวาน ผมตั้งใจซื้อให้หลานเล่นเพิ่ง 2 ขวบกว่าๆ กำลังพูด กำลังซน กำลังอยากรู้อยากเห็น

ผมซื้อซองหนังกันกระแทก 1 อันสองร้อยกว่าใส่ tablet ตัวนี้กันไว้เผื่อหลานมันทำตกจะได้ไม่แตกเสียหายได้ง่ายๆ แล้ว copy คลิปเพลงการ์ตูน ก.ไก่, สระ, บวกเลข, ABC, สอนวาดการ์ตูน, หนังการ์ตูน barbie ทั้งพากษ์ไทยและอังกฤษ, เจ้าหญิงนิทรา, สโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด ใส่ลงไป ตอนนี้เหลือเนื้อที่ใน Tablet แค่ 2 กิ๊กกว่าๆเท่านั้น วันนี้ผมแวะไป pantip ประตูน้ำซื้อเมมโมรี่การ์ด Micro SD 16 กิ๊กราคาไม่เกิน 300 มาเพิ่มอีกอัน แล้วจะเอาทั้งหมดนี้ใส่ลงไปครับ

เพื่อหลานคนเดียวลงทุนไม่ถึง 5,000 เพื่อเค้นพรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษที่ติดตัวเขาออกมา ผมว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกครับ...

By santiphapc: เสริมความรู้เรื่องแบตเตอรี่ให้ครับ

แบตเตอร์รี่แบบ Li-Ion และรวมถึงแบตฯรุ่นใหม่ Li-Polymer ด้วยนั้น จะนับรอบการชาร์จ (Cycle) ของแบตฯของตัวมันเอง ซึ่งรอบการชาร์จของแบตฯ Li-Ion คือ ชาร์จรวมกันแล้ว 85–95% ขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตด้วย) ถึงจะนับเป็น 1 รอบ ไม่ใช่จำนวนครั้งในการชาร์จ อย่างที่เข้าใจกัน ตัวอย่างเช่น คุณชาร์จไปครั้งแรก ใช้ไปแค่ 20% ซึ่งแบตฯของคุณในตอนนั้นเหลือ 80% คุณก็ชาร์จไฟเข้าไปใหม่ คุณจะสามารถทำอย่างงี้ไป 5 ครั้ง ถึงจะนับ 1 รอบ การชาร์จ

สำหรับ Ainol ELF-2 ใช้แบตเตอรี่แบบ Li-Polymer Fe ซึ่งมี Cycle อยู่ที่ประมาณ 300-500 ครั้ง หลังจากนั้นแบตเตอรี่จะอยู่ที่ประมาณ 80% และลดลงเรื่อยๆ

ส่วนความแตกต่างระหว่างแบตเตอรี่แบบ Li-ion และ Li-Polymer ต่างกันตรงที่ Li-ion ห้ามใช้จนแบตเตอรี่หมด เพราะอาจทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วยิ่งขึ้น ส่วน Li-Polymer แก้ไขปัญหาตรงนี้มาแล้วครับผม

By Maxlay007: ainol novo7 elf II สุดยอดtabletครับ ผมชอบมาก cuttom rom เยอะมาก

ผมจำไม่ผิด ตอนผมอัพอัพ firmware เป็นรุ่น 20120717 ข้อมูลในเครื่องหายหมดครับ

จะเอากลับมาก็ไป เข้า playสโตร์เลยครับ ของฟรีเพียบ (ลงจนเบื่อเลยครับ)

ROM-DarkElf_v1.1 ไว้เล่นเกมส์ เปลี่ยนเครื่องเราเป็น S G SII

cm10_elf2_20120912 เข้าเน็ตเร็วดี รองรับ บลูทู้ดภายนอก และ android 4.1.1

LightELF2_signed

ROM “Eleven ยังไม่ลองครับ

ROM-Aggro-Elf2-PL_signedROM ก็ดีแต่ รู้สึกว่า อันบนจะดีกว่า

อยากเอามาติดมั่ง เอาชื่อ ไปวางที่กูเกิ้ลเลยครับ ฟรีทั้งนั้นครับ

By คนแก่แต่สมองไม่โบราณ: คุณ Maxlay007 ครับ ผมขอถามดังนี้...

ROM-DarkElf_v1.1 ไว้เล่นเกมส์ เปลี่ยนเครื่องเราเป็น S G SII,

cm10_elf2_20120912 เข้าเน็ตเร็วดี รองรับ บลูทู้ดภายนอก และ android 4.1.1,

LightELF2_signed,

ROM “Eleven ยังไม่ลองครับ,

ROM-Aggro-Elf2-PL_signedROM ก็ดีแต่ รู้สึกว่า อันบนจะดีกว่า

ทั้งหมดนี้คือรอมอะไร??? สามารถอัพใส่ ainol novo7 elf II ได้หรือครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

By Maxlay007: โทษนะครับเพิ่งตื่นครับเลยตอบช้า

rom ของ elf ii ทั้งหมดครับ อัพได้ครับ ผมลองละ วิธีอัพ ท่านมหาก็ทำไว้ให้ดูแล้วครับ

http://www.slatedroid.com/forum/344-ainol-novo-7-elf-ii/

อ่านเอาเลยครับ ภาษาอังกฤษ ผมไม่แข็งแรงครับ

http://www.androidtablets.net/forum/novo-7-elf-ii/45895-rom-light-elf-ii.html

เพิ่มเติมครับ เค้ารวบรวม ไว้ให้แล้วครับ เฉพาะของ elf ii นะครับ

http://www.slatedroid.com/topic/37596-elf-ii-downloads-overview/

By คนแก่แต่สมองไม่โบราณ: ผมสมัครอีเมล์ที่ Gmail แล้วเปิด tablet เข้าไปที่โฟลเดอร์ "Play สโตร์" ต่อเน็ทออกไปโหลดเกมส์ขับรถแข่งมาเก็บไว้เล่น อ้อ..ใน "Play สโตร์" ยังมีอีกสารพัดเกมส์ให้เลือกเยอะแยะไปหมด ฟรีครับ

ผมซื้อ Micro SD 16 GB. มาเพิ่มอีกอันไว้สำหรับใส่ firmware หรือ rom ที่ต้องการ

ผมลองอัพ "cm10_elf2_20120912 เข้าเน็ตเร็วดี รองรับ บลูทู้ดภายนอก และ android 4.1.1" อยู่ในเว็บ http://www.slatedroid.com/topic/37596-elf-ii-downloads-overview/ ตามที่ คุณ Maxlay007 แนะนำ ปรากฏว่าเป็นจริงตามนั้นทุกอย่างครับ เมื่อวาง tablet แนวนอน พอเปิดเครื่องเข้าหน้ากุญแจมันแสดงเป็นแนวตั้ง พอเข้าหน้าในมันแสดงเป็นแนวนอน แต่ผมไม่ชอบพื้นหลังสีมันตุ่นๆทึบๆชอบกลๆ สู้ของเดิมไม่ได้ ที่เป็นสีฟ้าสดใส ผมจึงอัพ firmware รุ่น 20120717 กลับครับ และทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมทุกประการ

จะว่าไปแล้วการอัพ firmware ก็เหมือนกับการลง windows 64x ใน pc นั่นแหละ ซึ่งข้อมูลใหม่จะเข้าไปแทนที่ อยู่ที่ว่าเราต้องการจะลง xp หรือ win7 ผมเข้าใจอย่างนี้ถูกต้องหรือไม่ครับ

สุดท้าย ขอขอบคุณ คุณ Maxlay007 และ คุณ santiphapc อีกครั้งครับสำหรับคำแนะนำที่ดีๆครับ

By Maxlay007: (ก็เหมือนกับการลง windows) คิดเหมือนผมเลยครับ

(แต่ผมไม่ชอบพื้นหลังสีมันตุ่นๆทึบๆชอบกลๆ) ผมงงครับ มันคือตรงไหน

เพราะ หากเป็นที่ หน้าจอหลัก เราเปลี่ยนได้ครับ ด้วยการ แตะค้างไว้ครับ

หน้าจอหลักผมใช้ ภาพ Galaxy S3 Dandelion LWP อลังการดีครับ